TỊNH XÁ NGỌC HOÀ NƠI CÓ TƯỢNG ĐÔI QUAN THẾ ÂM BỒ TÁT

0
1262
tịnh xá ngọc hòa
tịnh xá ngọc hòa

TỊNH XÁ NGỌC HÒA

Du khách là một tín đồ của du lịch Tâm Linh thì chắc hẳn sẽ biết Tịnh xá Ngọc Hòa. Nổi tiếng là một tịnh xá hướng ra biển. Hơn hết đây là một địa điểm thu hút hàng ngàn khách du lịch gần xa với tượng đôi Quan Thế Âm Bồ Tát.

Đây là một chùa thuộc Bãi Bấc, thôn Lý Lương, xã Nhơn Lý, tp Qui Nhơn. Tịnh xá ngọc Hòa nằm ngay bên cạnh Eo Gió. Được xây dựng từ năm 1960 và chính thức đi vào 1962 đây là một chốn tâm linh tĩnh lặng, yên bình gây thổn thức bao du khách hành hương.

Ảnh: luhanhvietnam.com.vn

Và tượng phật đôi Quan Thế Âm là kiến trúc tiêu biểu ở đây, tổng chiều cao của cả tượng và chân đế là 30m, tượng phật đôi gồm 2 tượng phật bà Quan Thế Âm, một tượng quay về hướng nam (cổng chính tịnh xá ngọc hòa) được goi là Quan Thế Âm Kiết Tường phù tợ cho rừng vàng. Còn bức tượng còn lại là Quan Thế Âm Nam Hải hướng ra biển, được người dân xem là phù trợ cho biển bạc. trước kia tổng quan tượng có 2 màu (một tượng màu bạc quay ra biển, một tượng màu vàng) nhưng nay theo nguyện vọng của nhân dân thì tượng đôi nay đã được sơn lại màu vàng cả hai mặt

Kiến trúc tiêu biểu của tịnh xá Ngọc Hòa

Đế trụ tượng được xây bằng đá tổ ong gọi là nhà an bình, cao khoảng 5,2m; rộng hơn 100m2. Có thể lưu giữ 8000 hũ tro cốt.

Tượng 2 vị Quan Âm toạ lạc trên toà sen, đứng quay lưng vào nhau, thân tượng được làm rỗng, gồm nhiều tầng bậc, năm 2016, tại lễ yểm tượng, các phật tử gần xa đã đặt vào bên trong tượng 2000 bức tượng quan thế âm cỡ nhỏ, bằng nhiều chất liệu, và tất cả thông tin quá trình xây dựng, ý tưởng, để gửi gắm cho đời sau nắm rõ.

Ảnh: hiquynhon.com

Nơi đây được gọi là tịnh xá mà không gọi là chùa là bởi vì chùa là nơi dâng hương hành lễ, còn tịnh xá là nơi tu dưỡng tâm hồn, nơi dành cho những vị sư sống ẩn dật và tu tâm ngồi thiền, vì vậy tịnh xá nơi đây là địa điểm để người dân, những người tu hành nghĩ ngơi, cầu nguyện, thiền định,

Đến đây bạn sẽ được thư thoả nghe truyền giảng kinh phật, đây là một trải nghiệm cho bạn. Nếu du khách đã đến Quy Nhơn du lịch thì đừng bỏ qua tịnh xá Ngọc Hòa nhé. Đây cũng là một trong những địa điểm check in của mọi người từ trẻ đến lớn.

 

LEAVE A REPLY